Những thông tin cần biết về bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng

Những năm gần đây, xây nhà thép tiền chế 2 tầng đang dần trở nên quen thuộc và phổ biến ở rất nhiều hơn từ nông thôn đến thành thị. Sở dĩ mẫu nhà này được sử dụng rộng rãi như thế là vì nó có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Vậy bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng có những đặc điểm và ưu điểm nổi bật gì?

Những thông tin về bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng

Khái niệm về nhà thép tiền chế

bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng

Đây là loại nhà được xây dựng bằng thép và được thiết kế theo bản vẽ kiến trúc và bản vẽ kết cấu. Sau đó sẽ được gia công tại xưởng hoặc nhà máy rồi lắp dựng tại công trình. Lý do những công trình này được gọi là tiền chế vì chúng được vào thiết kế theo một tiêu chuẩn đã được định sẵn cho cấu kiện có giới hạn.

Các ứng dụng của mẫu nhà thép tiền chế bao gồm các công trình nhà xưởng, nhà kho, nhà để xe, siêu thị hoặc nhà dân dụng… với thành phần chính là khuôn thép dầm, xà gồ và mái.

Ưu điểm của bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng

Trước đây, xây nhà khung thép tiền chế 2 tầng không phổ biến lắm, nó vẫn còn mới lạ và được rất ít người quan tâm, những mẫu nhà khác vẫn là  thịnh hành và thu hút khách hàng hơn. Thế nhưng những năm trở lại đây, khi mà mạng xã hội công nghệ ngày càng phát triển, con người sẽ có nhiều thông tin hữu ích hơn, và cũng bắt đầu cập nhật những mẫu nhà 2 tầng khung thép hiện đại. Xu hướng xây nhà khung thép tiền chế 2 tầng cũng bắt đầu từ đó.

Ưu điểm đầu tiên của mẫu nhà thép 2 tầng chính là thời gian xây dựng. Có thể chắc rằng, không  có mẫu nhà nào dễ thi công, nhanh hoàn thiện đến vậy. Chỉ có khi bạn xây nhà khung thép 2 tầng thì điều đó mới trở thành hiện thực, thời gian thi công đáng ngạc nhiên. Thi công xây dựng nhanh,  đảm bảo đúng tiến độ đã đề ra là điều kiện kiên quyết để mẫu nhà thép 2 tầng thu hút đến vậy.

bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng

Thứ hai đó là bởi vì thời gian thi công nhanh nên có thể tiết kiệm cho khách hàng rất nhiều thứ như: số lượng nhân công xây dựng ít, hoàn thiện nhanh, phương pháp thi công đơn giản nên sẽ không tốn quá nhiều chi phí. Bạn sẽ thật sự tiết kiệm được khá nhiều khoản khi tham khảo mẫu nhà thép 2 tầng này đấy.

Một điều khác mà ít người biết đến khi xây nhà khung thép 2 tầng đó là khả năng cách âm và cách nhiệt rất tốt. Khung thép thật sự đã thể hiện rất rõ vai trò của nó trong quá trình ngăn cách và cản trở âm thanh bên ngoài với ngôi nhà bên trong, giảm nhiệt độ bên ngoài trời rõ rệt so với trong nhà. Đây là 2 điều kiện quan trọng để ngôi nhà trở nên hoàn hảo và được cộng rất lớn.

Nếu các mẫu nhà khác sẽ gặp khó khăn trong việc di dời, thì khi xây nhà khung thép 2 tầng bạn sẽ làm được điều đó.  Dễ dàng thay đổi khung chiều ngang của ngôi nhà, có thể tái sử dụng lại, di dời dễ dàng và sửa chữa nhanh chóng khi cần thiết mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức của bạn.

bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng

Về phần tuổi thọ của ngôi nhà, chúng tôi xin được khẳng định rằng mẫu nhà này có tuổi thọ rất cao, cả một đời người có khi cũng chẳng phải thay thế hay sửa thêm gì. Vấn đề là bạn hãy tìm cho mình được một nhà thầu uy tín  thì bạn sẽ được đảm bảo về điều đó.

Đó là những ưu điểm nổi trội nhất khi bạn xây nhà khung thép 2 tầng và đương nhiên sẽ còn rất nhiều ưu điểm khác như: khả năng chịu lực cao, vượt nhịp lớn… Mẫu nhà này đã gây ấn tượng với những người yêu sự thoải mái và  những thiết kế độc đáo.

Cách tính chi phí khi xây dựng mẫu bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng

Có hai cách tính phổ biến như sau:

Thứ 1 là theo đơn giá xây nhà 2 tầng đơn giản. Với nền bê tông dày 100mm, tổng trọng lượng trên dưới 5 tấn, diện tích xây dựng dưới 200m2 có 2 tầng bao gồm cả cột đổ bê tông cốt thép hoặc cột xây lõi thép. 

Như vậy, diện tích xây dựng 200m2 , vách xây tường 100 nhỏ hơn 3m, sắt hộp, kèo thép V, mái tôn, vách dựng tôn có giá khoảng 1,200,000 VNĐ/m2 đến 1,600,000 VNĐ/m2. Như vậy, 200m2 sẽ hết khoảng 300 triệu đồng.

Thứ 2 có thể xây dựng đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế khẩu độ lớn vượt nhịp thì nền dày 150mm có  lớp thép, tổng trọng lượng trên dưới 7 tấn, đơn giá: 1,500,000 VNĐ/m2 đến 2,600,000 VNĐ/m2. Suy ra với  200m2 sẽ hết khoảng 400 triệu đồng

Qua 2 cách tính trên thì có thể thấy chi phí bỏ ra nếu xây dựng nhà này rất ít, điều này góp phần tích cực vào việc tiết kiệm chi phí cho gia chủ.

Những lưu ý xây nhà khung thép tiền chế 2 tầng

bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng

Đầu tiên là một điều rất quan trọng là việc sử dụng bulong dùng để liên kết các cấu kiện trong nhà tiền chế khung thép. Bạn hãy nên thật sự lưu ý điều này để có một ngôi nhà hoàn hảo nhất. Bạn cần kiểm tra nguyên liệu chứng chỉ xuất xưởng cũng như chất lượng của toàn bộ bulon trước khi bắt đầu xây dựng công trình.

Tiếp theo là độ chắc chắn của gian khóa, đây được coi như yếu tố cốt lõi và nền móng trong các kết cấu nhà khung 2 tầng. Bạn cùng với chủ đầu tư hãy phối hợp với nhau để đảm bảo rằng các hệ thống dầm kèo cũng như hệ thống cột trong gian khóa phải có được độ chắc chắn nhất. Dù trong bất kỳ trường hợp nào nó cũng phải thật sự chắc chắn.

Thứ 3 đó là phương vị của các cấu kiện, tức là là khi thi công nhà ở khung thép 2 tầng bạn phải rất cẩn trọng  trong việc kiểm tra phương vị của tất cả các cấu kiện trước khi tiến hành thi công, chú ý bạn không được phép nối các cấu kiện với nhau bằng liên kết vĩnh cửu trước khi 1 phần của hệ khung thép được căng chỉ độ cao. Bạn hãy lưu ý điều này khi thi công nhé.

Với những gì chúng tôi vừa cung cấp về bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng, chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ có thêm thông tin để có thể chọn cho mình một mẫu nhà ưng ý nhất.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *