Cách sửa đèn led 1m2

Đèn LED 1m2 được sử dụng ngày càng phổ biến trong các gia đình Việt, bóng đèn LED 1m2 cũng được rất nhiều thương hiệu khác nhau nên cũng có rất nhiều sự lựa chọn. Giá thành của một chiếc đèn LED 1m2 cũng rất vừa tâm với các hộ gia đình, tuổi thọ bóng đèn cao nhưng chúng ta cũng không thể tránh khỏi các sự cố gây hỏng. Vì thế bạn nên cần bỏ túi cách sửa đèn LED 1m2 để tiện trong việc khắc phục sự cố của những bóng đèn này trong gia đình mình.cách sửa đèn led 1m2 (2)

1. Khái quát về nguyên lý hoạt động đèn LED 1m2.

Bóng đèn Led 1m2 hay còn được gọi là bóng đèn tuýp led, có chiều dài là 120cm và thường thường được sử dụng treo tường nhà, cung cấp toàn bộ ánh sáng cho không gian trong phòng.

Bóng đèn led 1m2 có nguyên lý hoạt động dựa trên công nghệ bán dẫn tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Khi các lỗ trống mang điện tích dương của khối bán dẫn P khuếch tán và gia nhập dần vào khối bán dẫn N, khi đó đồng thời điện tích âm sẽ được di chuyển từ N sang P để tạo thành điện tử trung hòa. Quá tình này sẽ giải phóng ra một năng lượng ánh sáng. Năng lượng được phát quang ra the chiều ra của bóng đèn led 1m2. Để tạo ra được màu sắc khác nhau cho anh sáng phát ra, nhà sản xuất sẽ thay đổi cấu tạo ra các chất bán dẫn một cách phù hợp nhất.

2. Cách sửa đèn Led 1m2 nhanh chóng và hiệu quả ở nhà:

cách sửa đèn led 1m2 (3)Trước khi muốn sửa được đèn Led 1m2 một cách nhanh nhất thì bạn phải tìm ra được nguyên nhân của sự cố. Khi tìm ra được nguyên nhân bạn mới có thể sửa đèn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

        Xác định được các thông số kỹ thuật về đèn led: Khi đèn led gặp sự cố về nguồn điện thì bạn nên kiểm tra lại điện áp và các thông số kỹ thuật. Điều này nhằm xác định lại các sản phẩm mà bạn đang sử dụng với nguồn điện là Constant Current hay Constant Voltage. Sau khi đã xác định được nguồn điện thì bạn nên tiến hành kiểm tra các thông số kỹ thuật của nguồn điện để chắc chắn rằng đầu ra vào của nguồn điện hoàn toàn phù hợp với yêu cầu khi lắp đèn led.

        Cần xác định lại nguồn điện xem đã được lắp đúng chưa: Để đèn được hoạt động bình thường, bạn nên kiểm tra lại nguồn điện của đèn đã được lắp đặt xem đã đúng chưa. Vị trí lắp đặt có phù hợp là khu vực thông thoáng để đảm bảo được nhiệt lượng của đèn tỏa ra hay không, để ảnh hưởng đến nguồn. Nếu bạn không chú ý đến vấn đề này thì lâu dần nguồn sẽ quá nóng hoặc quá ẩm khiến cho hoạt thời gian hoạt động của bóng đèn bị giảm.

        Nếu bóng đèn led 1m2 xảy ra hiện tượng không sáng hoặc đèn có hiện tượng nhấp nháy liên tục, bạn có thể kiểm tra các bộ phận sau: máng đèn và chân bóng đèn tiếp xúc với nhau kém; các dây điện phía trong bóng đèn xảy ra vấn đề khi sử dụng lâu; bóng đèn bị hỏng; nguồn điện dẫn vào đèn yếu hoặc không ổn định; khi lắp các bộ phận của bóng đèn quá chặt hoặc quá lỏng, mạch điện bị lắp sai; các lỗi kỹ thuật khác của bóng đèn hoặc máng.

3. Các lưu ý khi sửa bóng đèn Led 1m2.

        Trong quá trình sửa chữa nếu phát hiện ra lỗi quả bóng đèn do 1 bộ phận nào đó đã quá cũ gây nên thì bạn nên thay thế bằng những linh kiện mới. Nếu không thay có thể ảnh hưởng đến hoạt động chiếu sáng của bóng đèn hoặc giảm tuổi thọ của bóng đèn.

        Trong khi sửa chữa, phải đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh. Tốt nhất nên thực hiện đeo găng tay, kính mắt khi thực hiện thao tác sửa chữa. Điều quan trọng nhất là phải ngắt cầu giao điện trước khi sửa chữa.

        Nếu bạn không phải là người có am hiểu về kỹ thuật điện thì nên cân nhắc về việc nhờ sự hỗ trợ của thợ có chuyên môn đến trợ giúp sửa chữa. Tránh các hiện tượng không may xảy ra.cách sửa đèn led 1m2 (1)

Trên đây là bài viết cung cấp các thông tin về cách sửa đèn Led 1m2 và đưa ra các hướng xử lý vấn đề thường gặp để tự sửa chữa đèn Led 1m2 ở nha. Hy vọng với bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đầy đủ kiến thức cho mọi người để có kỹ năng tự sửa đèn led khi gặp các vấn đề đơn giản.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *