Chiều dày sàn nhà dân dụng

Chiều dày sàn nhà dân dụng là yếu tố quyết định chính đến sự bền vững của công trình nhà ở. Tuy nhiên, lựa chọn độ dày sàn gỗ dân dụng như thế nào cho phù hợp để công trình bền vững, hợp lý và tiết kiệm luôn là vấn đề làm đau đầu các đơn vị thi công.Việc tìm ra công thức để có được số liệu chính xác về độ dày sàn nhà dân dụng sẽ giúp các đơn vị thi công có được số liệu thi công chính xác. Sau đây, Architec Việt sẽ giới thiệu đến bạn công thức lựa chọn độ dày sàn nhà ở hợp lý nhất.chiều dày sàn nhà dân dụng (2)

1. Khái niệm:

Trong quá trình xây dựng nhà dân dụng, sàn nhà là phần quan trọng nhất. Chức năng của chúng là giúp kết cấu ngôi nhà có thể chịu được tải trọng và áp lực tác động lên nó. Ngoài ra, nó có thể giúp phân tán tải trọng bên và cân bằng vững chắc sự ổn định của toàn bộ ngôi nhà.

Độ dày của tấm sàn nhà ở là yếu tố q.uyết định chính đến sự bền vững của công trình nhà ở. Tuy nhiên, lựa chọn độ dày sàn gỗ dân dụng như thế nào cho phù hợp để công trình bền vững, hợp lý và tiết kiệm luôn là vấn đề làm đau đầu các đơn vị thi công. Việc tìm ra công thức để có được số liệu chính xác về độ dày sàn nhà dân dụng sẽ giúp các đơn vị thi công có được số liệu thi công chính xác. Sau đây, Architec Việt sẽ giới thiệu đến bạn công thức lựa chọn độ dày chiều dày sàn nhà dân dụng hợp lý nhất. Trong quá trình xây dựng nhà dân dụng, sàn nhà là phần quan trọng nhất. Chức năng của chúng là giúp kết cấu ngôi nhà có thể chịu được tải trọng và áp lực tác động lên nó. Ngoài ra, nó có thể giúp phân tán tải trọng bên và cân bằng vững chắc sự ổn định của toàn bộ ngôi nhà.

2. Những lưu ý trong chiều dài sàn dân dụng:

Độ dày sàn nhà ở là yếu tố quyết định chính đến sự tồn tại bền vững và an toàn của các công trình nhà ở. Việc lựa chọn độ dày sàn nhà ở cũng ảnh hưởng đến tính kinh tế của công trình. Nếu độ dày của tấm sàn nhà ở quá nhỏ, độ cứng của công trình sẽ không được đảm bảo. Ngược lại, nếu tấm sàn quá dày sẽ làm tăng tải trọng, đồng thời gây lãng phí kinh tế do khối lượng bê tông cốt thép tăng lên. Nói chung, độ dày của tấm sàn nhà ở sẽ phụ thuộc vào kích thước nhịp, độ cứng của dầm, mác bê tông, loại thép, tải trọng tác dụng và hàm lượng thép. Tuy nhiên, để tính toán chính xác độ dày của sàn nhà ở, bạn cần áp dụng một công thức cụ thể. Để đảm bảo chất lượng và an toàn thi công, độ dày của sàn dân dụng phải đảm bảo các yêu cầu sau:

Hiệu quả cách âm, cách nhiệt tốt: Đây là một trong những yêu cầu quan trọng đối với thiết kế độ chiều dày sàn nhà dân dụng. Nó phải được thiết kế sao cho các tầng không cản trở nhau khi đi lại, làm việc, nghỉ ngơi.

Để đảm bảo độ bền và độ cứng của bản thân chịu lực, tường được đặt trực tiếp xuống sàn, tác động của cơ thể người lên sàn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sàn.

Một số yêu cầu tối thiểu khác như chống thấm, chống cháy, chống ăn mòn.

Đảm bảo kinh tế: Sàn nhà dân dụng chiếm một phần lớn chi phí xây dựng. Vì vậy, phải tính toán hợp lý để tiết kiệm chi phí tối đa. Tuy nhiên, không nên quá tiết kiệm mà phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng.chiều dày sàn nhà dân dụng (3)

3. Cách tính chiều dài sàn dân dụng:

Chiều dày của sàn nhà ở phụ thuộc vào các yếu tố: độ cứng của dầm, tải trọng tác dụng, mác bê tông, loại thép và hàm lượng thép. Phương pháp chọn chiều dày sàn nhà dân dụng thường chỉ xét đến thông số-nhịp cơ bản nhất.

Chọn độ dày của nền nhà theo sách:

Toàn bộ sàn bê tông cốt thép là: h = (D / m) Lng (1)

Trong đó:

Giá trị hmin được chỉ định cho mỗi tầng: mái 5cm; 6cm cho các tầng nhà ở.

Lng là chiều dài cạnh ngắn được tính toán của hình ảnh bảng.

D có giá trị = 0,8 – 1,4 tùy vào tải trọng.

Giá trị m có thể được chọn trong khoảng 30 -35, với bảng tên trùm.

Đối với danh sách bốn cạnh, giá trị của m được chọn trong khoảng 40-45, m nhỏ là danh sách tự do và m lớn là bản liên tục.

Một số kinh nghiệm đổ sàn bê tông bạn nên biết:

Khi đổ bê tông sàn nên đổ ngược lại một lớp.

Cách đổ bê tông đơn giản nhất là chia sàn thành nhiều dải, mỗi dải rộng khoảng 1-2m rồi đổ lần lượt từng dải.

–         Đổ bê tông sàn cách dầm chính 1m, sau đó bắt đầu đổ dầm chính.

–         Khi đổ bê tông mẫu sàn 5-10cm thì tiếp tục đổ bê tông nền.

–         Sau khi làm mịn hoàn toàn, dùng thìa gỗ đánh và làm phẳng bề mặt.

–         Không để nước tích tụ ở các đầu và các góc của tiêu bản.chiều dày sàn nhà dân dụng (1)

Như vậy với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ nhất về cách tính chiều dày sàn nhà dân dụng. Khi các bạn có dự định xây tổ ấm sẽ biết và phản hồi lại cho nhà thầu khi có vấn đề phát sinh

 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *