Đường đâm thẳng vào nhà có sao không? Hướng dẫn cách phá giải

Hiện nay đối với những ngôi nhà nằm ở vị trí có đường đâm thẳng vào, điều này khiến khá nhiều người bắt đầu tự đặt ra câu hỏi “Đường đâm thẳng vào nhà có sao không?”. Câu trả lời sẽ nằm ở bài viết này nhé!

Đường đâm thẳng vào nhà có sao không?

Đường đâm thẳng vào nhà nghĩa là đối diện mặt tiền là con đường hay con hẻm dài và ngôi nhà thường là ở ngã ba, điều này khác với hướng đường đâm chéo vào nhà.

Theo các chuyên gia về phong thủy, đường đâm vào nhà gọi là thế thương xác, tức là con đường giống như 1 cây thương, nó sẽ đâm thẳng vào mặt nhà, gây sát thương cho nhà, những vị trí này thường là nhà ở các ngã ba đường.

Đường đâm thẳng vào nhà có thể tốt mà cũng có thể xấu.

Nhưng xét trong phong thủy, nhà có đường đâm vào sẽ có định tính và định lượng, nên đôi khi sẽ cần cân định sát khí mạnh hay yếu thì phải xem xem mật độ của con đường ấy, số lượng xe cộ đi lại nhiều thì không tốt.

Ngoài ra, cũng phải xem tỷ lệ độ dài so với độ rộng của con đường ấy. Nếu có hình vuông gấp hai chiều bằng nhau, ví dụ là 10×10 hoặc 10×15 thì về mặt phong thủy đây là điều rất tốt, không những không bị thương xác mà còn tạo thành minh đường sáng sủa cho căn nhà và gia chủ.

Nếu mô hình đường sá có tỷ lệ dài quá, chiều dài gấp 8 – 10 lần, thì sát khí nặng, ngôi nhà như thế không nên mua.

Trong trường hợp con đường một bên là công viên, một bên là dãy nhà khác thì tình huống này lại góp phần làm giảm độ nén của con đường vào căn nhà, cũng được là một trường hợp minh đường sáng sủa.  

Nếu nhà đâm vào cửa chính theo phong thủy sẽ coi là địa thế xấu

Nếu ngõ cụt đâm vào nhà hoặc nhà nằm  trong hẻm cụt thì rất xấu và cần có biện pháp hóa giải loại phong thủy. 

Gia chủ cần có sự phân định rõ ràng để xác định xem đường đâm thẳng vào nhà là tốt hay xấu vì trong một vài trường hợp thì nó sẽ không xấu. Còn nếu như đó là phong thủy không tốt thì sẽ có cách hóa giải ngay dưới đây.

đường đâm thẳng vào nhà có sao không

Hướng dẫn cách hóa giải phong thủy nhà có đường đâm vào

Rõ ràng là không hề thiếu những căn nhà có đường đâm thẳng vào nhà, nhưng người ta vẫn ở, vẫn sống tốt được. Điều cốt yếu là chúng ta cần tìm được cách hóa giải nhà bị đường đâm sao cho phù hợp nhất với sinh cơ của mình. Dưới đây, là một số phương pháp hóa giải để gia chủ có thể chọn cho mình một số phương pháp phù hợp nhất với địa thế của nhà mình.

Theo các cuốn sách cổ và người xưa cho rằng, trước cửa chính có thể chôn sâu các tấm bia đá (bùa) hoặc có thể dùng lá bùa của người học phong thủy treo phía trên cửa. Điều này sẽ hóa giải được các điều xấu. Tuy nhiên, đối với cuộc sống hiện đại thì cách này khó thực hiện và không khả thi.

Xây hàng rào chắn: vì hàng rào sẽ được xem như một bức bình phong chặn đứng hoặc bẻ gãy những dòng sát khí mạnh do tuyến đường hay con hẻm tạo lên. Trong khi dòng khí tốt sẽ di chuyển mềm mại hơn, uốn lượn theo hình dáng bức tường rồi sẽ đi vào nhà. 

Trồng cây, hoa có màu sắc phù hợp với bản mệnh phía trước cửa nhà theo hình dạng uốn lượn, điều này có khi “biến hung thành cát” với điều kiện phải có khoảng không phía trước phải rộng tương đối để có thể tạo nên được một số hình theo quan niệm phong thủy. Cây xanh có tác dụng như một bức tường chắn, hơn nữa cũng tạo ra thêm khoảng không gian xanh giúp cân bằng trường khí cho căn nhà. Đây là phương án dễ dàng thực hiện và phổ biến để hóa giải phong thủy nhà có đường đâm vào. 

đường đâm thẳng vào nhà có sao không

Dựng non bộ, tiểu cảnh trước nhà: cũng giống như bức tường hay hàng cây, giúp ngăn chặn dòng sát khí bên ngoài nhưng việc đặt non bộ cũng cần phải xét đến phương vị của ngôi nhà để chọn hình thái núi và loại đá phù hợp với phương vị của nhà. Hòn non bộ và tiểu cảnh rất phù hợp với những biệt thự có sân vườn đẹp. 

Để có thể tạo ra tấm bình phong phía trước (gia chủ nên xây cao tương đối và tạo ra một khoảng cách thích hợp tới cửa chính một) nhằm ngăn cản hoặc làm lệch hướng lưu chuyển của dòng sát khí đó. 

Có thể chuyển vị trí cửa chính sang một cung vị khác để tránh hoàn toàn hướng con đường đâm tới.

Ngoài ra, có thể biến cửa hiện tại ( chỗ bị con đường chiếu tới) thành cửa giả, qua một khoảng rộng và thiết kế cửa trong khoảng chính vào nhà trong khoảng đó cũng có thể tránh được sự đâm thẳng của con đường. Tuy nhiên cách hóa giải này sẽ ảnh hướng đến vẻ đẹp kiến trúc của ngôi nhà.

Chủ nhà có thể treo sáo trúc hoặc chuông gió ở vị trí cửa ra vào chỗ có con đường đâm tới. Sáo trúc hay chuông gió thường hay được sử dụng rất rộng rãi. Chúng có công dụng báo động, đón điềm lành tránh điềm dữ và xua đi những luồng khí không tốt, chào mời những luồng khí trong lành có lợi dẫn đến ngôi nhà. 

đường đâm thẳng vào nhà có sao không

Dùng biện pháp mạnh như treo gương bát quái hoặc gương cầu lồi phía trên cửa chính quay về hướng con đường đâm tới. Trong trường hợp xung sát quá mạnh thì nên treo gương bát quái. Nhớ kỹ gương phải được khai quang trước khi sử dụng. Gương bát quái, gương cầu lồi có tác dụng phản hồi những luồng tà khí khi  chiếu vào nó một cách mạnh mẽ. 

Chủ nhà  cũng có thể sử dụng một tấm thảm hợp với cung bản mệnh của mình để phía trong cửa chính, tấm thảm có công dụng chọn lọc khí tốt trong thiên nhiên và đón thêm luồng khí lành này cho ngôi nhà của bạn.

Mặc dù cuộc sống hiện đại như ngày này thì vấn đề “Đường đâm thẳng vào nhà có sao không” không còn quá quan trọng nhưng kết hợp một cuộc sống tâm linh và khoa học chẳng phải sẽ là điều hoàn hảo sao?

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *