Đặt giường ngủ đối diện cửa sổ có ảnh hưởng đến phong thủy không?

Khi thiết kế phòng ngủ của mình, ai cũng muốn sở hữu được không gian phòng ngủ tươi sáng, mỗi buổi sáng thức giấc có thể nhìn thấy được mặt trời mọc vì thế đa số sẽ đặt giường ngủ đối diện cửa sổ. Tuy nhiên có quan niệm không tốt cho điều này, vì thế bài viết hôm nay sẽ đi tìm hiểu về vấn đề này.

Nên hay không đặt giường ngủ đối diện cửa sổ.

giường ngủ đối diện cửa sổ

Theo phong thủy, dù là đầu giường hay đuôi giường đều không tốt khi đặt đối diện cửa sổ. Mặc dù, ánh sáng từ cửa sổ chiếu vào phòng mang lại rất nhiều tác dụng tốt nhưng hướng cửa sổ như vậy sẽ làm cho ánh sáng sẽ gây khó chịu khi chiếu thẳng vào chiếc giường của bạn và làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn khi chưa đến giờ thức giấc.

Nhiều chuyên trong ngành thiết kế và thi công xây dựng cũng đã khẳng định rằng cửa sổ đối diện giường ngủ rất dễ bị mắc bệnh đau nửa đầu và thường xuyên ngủ không không được sâu sắc. Hơn thế nữa, hướng cửa sổ là nơi dẫn gió trời vào phòng công với những luồng ánh sáng tốt xấu, những khí xấu đó rất có thể gây nên nhiều bệnh nguy hiểm và ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Đặc biệt, trong phong thủy vị trí đón nắng hay nguồn ánh sáng mạnh chiếu vào còn được gọi là hung quang. Vì thế nếu đầu giường ngủ bị ánh sáng chiếu vào khiến cho người nằm sẽ bị cáu kỉnh và nóng nảy. Khi những luồng khí xấu hay còn gọi là tà khí sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, khi kê giường ngủ đối diện cửa sổ sẽ là  điều cấm kỵ trong phong thủy.

Các cách hóa giải khi đặt giường ngủ đối diện cửa sổ.

giường ngủ đối diện cửa sổ

Trong những điều kiện không cho phép ví như như không thể di chuyển giường ngủ khi không gian chật hẹp thì bạn có thể nghĩ tới giải pháp đó là nên lắp thêm một tấm rèm treo cửa sổ. Đây là cách có thể hóa giải và làm giảm bớt đi những sát khí và cũng phần nào tạo nên được điểm nhấn cho phong cách trong căn phòng của bạn.

Bên cạnh đó, ga chủ cũng có thể kết hợp thêm 1- 2 chậu cây nhỏ để tạo ra không gian tươi mới cho căn phòng. Đây cũng là một cách làm giảm độ ngột ngạt của căn phòng. Sự trao đổi chất của cây xanh sẽ giúp lấy những luồng khí xấu ra khỏi phòng và tạo một môi trường có không khí trong lành để bạn có một giấc ngủ ngon.

Điều quan trọng nếu bạn đã có ý định bố trí phòng ngủ thì nên tính toán tỉ mỉ về diện tích cũng như về vị trí đặt giường ngủ cũng như diện tích phòng ngủ, hướng đặt các vật dụng nội thất của phòng ngủ làm sao cho phù hợp và mang lại một không gian hoàn hảo nhất cho bạn.

Các hướng giường ngủ tốt trong phong thủy.

giường ngủ đối diện cửa sổ

Ngoài vấn đề tránh đặt giường ngủ đối diện cửa sổ bạn có thể tham khảo vị trí đặt giường ngủ sao cho phù hợp với phong thủy.

  • Nên đặt vị trí giường lệch cửa chính: dù là cửa chính hay cửa sổ cũng nên đặt lệch giường ngủ. Chỉ như vậy bạn mới có được những giấc ngủ ngon, an tâm hơn và ít bị giật mình luôn.
  • Không nên đặt giường ở những vị trí có xà ngang: trong phong thủy và theo quan niệm của người xưa, cột xà ngang được coi là huyền trâm sát – gây hại đến sức khỏe của ban. Vì thế, nếu gia chủ có đầu giường nằm dưới xà ngang có thể xê dịch giường sao cho thoát khỏi xà ngang.
  • Không nên đặt giường đối diện gương soi: thông thường trong phòng người gia chủ thường đặt tủ quần áo để tiện cho việc sáng sớm vệ sinh cá nhân và thay quần áo đi làm. Và ở Việt Nam, tủ quần áo thường được thiết kế kèm gương soi, bạn nên thật chú ý là tránh gương chiếu đối diện với giường ngủ. Gương là vật dụng có tính năng phản xạ, vì thế nếu gia đinh giàu có hay đang gặp vấn đề may mắn nó sẽ phản xạ lại những điều không may mắn cho gia chủ.
  • Nên đặt đầu giường ở sát tường: điều này sẽ tạo cảm giác liền kề nhau, tạo nên độ an toàn và chắc chắn cao hơn, khi đó bạn sẽ có cảm giác an toàn hơn khi ngủ và giấc ngủ được thoải mái hơn, không bị trống trải.
  • Nên chọn những màu sắc phòng ngủ đơn giản, nhẹ nhàng: rất nhiều người có sở thích là những màu sắc sặc sỡ thuộc gam màu nóng và cũng muốn sử dụng những màu đó để trung trí cho phòng ngủ. Tuy nhiên thì điều này thường không đúng so với những mẫu thiết kế nội thất cho phòng ngủ, vì tone màu chủ đạo của các vật dụng thường là những tông màu trầm, chỉ nên kết hợp một vài vật dụng đi kèm để tránh cảm giác nhàm chán cho căn phòng thôi chứ không nên dùng những tông màu sặc sỡ làm màu chủ đạo.

Để có được bố cục phòng ngủ hợp lý và đẹp mắt là một điều không phải dễ dàng, vì thế bạn thể nên tham khảo đơn vị thiết kế. Điều đặc biệt bạn nên cần lưu ý là tránh đặt giường ngủ đối diện cửa sổ để bạn có những giấc ngủ an toàn và thoải mái nhất nhé.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *