Kích thước gạch 4 lỗ

Bạn đang có ý định xây nhà nhưng băn khoăn không biết chọn loại gạch nào? Kích thước sao mới là phù hợp? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn kích thước gạch 4 lỗ của các loại gạch mà bạn quan tâm.kích thước gạch 4 lỗ (1)

Các loại gạch 4 lỗ trên thị trường:

Gạch xây nhà hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại. Trên thực tế, mỗi loại gạch đều có một đặc tính. Từ đó để thích ứng với mọi nhu cầu và mọi dự án khác. Trong xây dựng hiện nay có 2 loại gạch được sử dụng phổ biến nhất là gạch đất nung và gạch đặc. Gạch đất nung là loại gạch thông dụng và được sử dụng rộng rãi nhất trong xây dựng. Gạch đất nung được làm từ đất sét sau đó tạo thành những viên gạch thường có màu đỏ hoặc đỏ sẫm qua quá trình nung ở nhiệt độ cao.

Có 3 loại gạch đất sét nung: gạch đặc; Gạch đồng tâm.

Gạch không nung là loại gạch được làm từ xi măng, viên và không nung bằng lò nung ở nhiệt độ cao. Gạch có khả năng tự đóng rắn và đạt được các chỉ tiêu cơ học, áp lực và độ hút nước phù hợp với tiêu chuẩn xây dựng. Là loại gạch thường được sử dụng trong các công trình từ nhỏ đến lớn. Chúng được thực hiện khá nhanh chóng, chúng không độc hại cho môi trường đồng thời, giá cả phải chăng.

Gạch không nung gồm 3 loại: gạch xỉ; Gạch sáng tiệt trùng trong nồi hấp; Gạch bê tông. Kích thước thực tế của gạch tiêu chuẩn được quy định cụ thể với các thông số sau: Có các kích thước tiêu chuẩn khác nhau đối với từng loại gạch nung, cụ thể là loại gạch được nung nguyên khối, không phải gạch nung. Đây là loại gạch được chọn để xây tường phổ biến nhất. Do kết cấu khối đặc nên khối khá chắc chắn, ít thấm nước, đảm bảo kết cấu công trình.kích thước gạch 4 lỗ (2)

Kích thước gạch đặc thông thường:

Gạch đặc là loại gạch được nung nguyên khối, không có khe hở. Đây là loại thường được sử dụng để xây tường. Do kết cấu đặc nên khối khá chắc chắn, ít hút nước nên đảm bảo kết cấu công trình.

Kích thước viên gạch. Hiện có 3 loại:

Tuynel 105 viên đặc, khối lượng = 1,2 viên QTC: 220 x 105 x 65 mm

Tuynel 150 viên đặc = 1,5 viên QTC: 210 x 150 x 55 mm

Tuynel A1 đá đặc = 1,0 viên QTC: 205 x 95 x 55 mm

  • Gạch 2 lỗ thường được dùng trong xây tường hoặc những nơi không chịu lực như tường rào, nhà vệ sinh. Nó không được làm bằng khối đặc nên trọng lượng nhẹ hơn gạch đặc.

Khối lượng đá 2 lỗ = 2,5 viên đá QTC.

Kích thước tiêu chuẩn của đá 2 lỗ là 205 x 95 x 55 mm.

  • Gạch 4 lỗ dùng để xây tường hoặc xây tường không chịu được lực quá lớn và không có khả năng chống thấm.

Khối lượng là 1,6 QTC đá.

Kích thước của gạch 4 lỗ là 205 x 95 x 95 mm,

  • Bê tông nhẹ khối bao gồm 2 loại là bê tông nhẹ bọt và bê tông nhẹ bọt khí. Thành phần chính của nó là xi măng, tro bay nhiệt điện, cát mịn, phụ gia dạng bọt hoặc khí, vôi. Gạch 6 lỗ có ưu điểm là nhẹ. Tuy nhiên, nhược điểm là khả năng chống lăn kém, khoảng 45kg/cm2.

Kích thước cụ thể là 600 x 200 x 100; 600 x 200 x 200; 600 x 300 x 200.

  1. Lưu ý khi chọn mua gạch 4 lỗ:

–        Cần kiểm tra kỹ chất lượng của gạch trước khi mua về độ bề và kích thước tiêu chuẩn của gạch.

–     Không nên chọn những viên cách bị sức mẻ, bị nứt hoặc bị vỡ.

–        Nên ưu tiên chọn những viên gạch có màu đều, góc cạnh sắc nét thì sẽ dễ  trong quá tình sử dụng hơn.

–        Nên chú ý bề mặt của gạch phải nhẵn, không được lẫn các tạp chất, hoặc không nên tồn tại lỗ khí.

–       Thông thường khi gạch được xuất ra khỏi nhà máy thì khi ngâm gạch, độ hút nước của gạch chỉ rơi vào khoảng 15% trong tổng khối lượng gạch.

–        Những viên gạch đủ chất lượng thường nếu rơi ở độ cao từ 600mm sẽ không bị vỡ.kích thước gạch 4 lỗ (1)

Hi vọng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc xác định kích thước và đặc tính của gạch đặc biệt là kích thước gạch 4 lỗ.

 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *