Giải đáp mệnh thổ có hợp với màu trắng không

Từ xa xưa, người dân Việt Nam đã tin rằng màu sắc hợp với mệnh sẽ đem lại may mắn, tiền tài,làm ăn phát đạt. Vận mệnh của con người được tâm linh phong thuỷ xếp hạng theo âm dương ngũ hành gồm có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi cung mệnh sẽ hợp với những màu sắc, đặc trưng riêng.Vậy người mệnh thổ hợp màu gì, mệnh thổ có hợp với màu trắng không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để giải đáp câu hỏi này nhé. 

Tìm hiểu khái quát về mệnh Thổ

mệnh thổ có hợp với màu trắng không

Mệnh thổ là gì

Theo phong thủy, mệnh Thổ là đại diện cho đất, là nơi nuôi dưỡng, ươm mầm,tượng trưng cho sự hiền lành và bình an, nó là cơ sở để mọi vật có thể phát triển và sinh sôi nảy nở. Chính vì vậy tính cách của những người thuộc mệnh Thổ thường ôn hòa, hiền lành, khiêm tốn, giản dị. Họ còn có bản lĩnh vững vàng, vì vậy, thường được đánh giá cao. 

Không những thế, người mệnh Thổ còn có quan hệ tốt với những người xung quanh, yêu thương mọi người. Người thuộc mệnh Thổ thường rất khôn ngoan và công tâm. Đôi lúc, họ lại có tính cách khá bảo thủ. Đây cũng là điểm yếu của họ. 

Những người mệnh Thổ sinh vào năm nào

Người mệnh Thổ được sinh vào những năm sau đây: Năm Mậu Dần (1938, 1998), Tân Sửu (1961,2021), Canh Ngọ (1990, 1930), Kỷ Mão (1939, 1999),  Mậu Thân (1968, 2028), Tân Mùi (1991, 1931),  Bính Tuất (1946, 2006), Kỷ Dậu (1969, 2029), 

Đinh Hợi (1947, 2007), Bính Thìn (1976, 2036), Canh Tý (1960, 2020) và năm Đinh Tỵ (1977). 

Vậy mệnh Thổ có hợp với màu trắng không?

Màu trắng được nhiều người yêu thích và được coi là màu trung tính, rất dễ dàng phối hợp với các màu khác. Màu trắng thể hiện sự tinh khôi, nhẹ nhàng, trong sáng. Tuy nhiên, trong phong thủy, màu sắc có vai trò vô cùng quan trọng. Màu sắc có hợp mệnh hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không phải cứ yêu thích sẽ là màu hợp mệnh.

mệnh thổ có hợp với màu trắng không
Mệnh Thổ có hợp với màu trắng không?

Vậy mệnh thổ có hợp với màu trắng không? Theo phong thủy, đối với những người mệnh Thổ, màu trắng là màu ở vị trí trung lập điều 2 hòa 2 thái cực. Nếu ở gần màu tương hợp, màu trắng sẽ đem lại may mắn, giúp ích cho mệnh thổ. Nếu ở gần màu tương khắc, sẽ ảnh hưởng xấu tới tài lộc và sức khỏe của gia đình. 

Người mệnh thổ hợp với những màu như: màu vàng, màu vàng nâu, màu đỏ, hồng, cam hay tím,…Những màu sắc này hợp mệnh với người mệnh Thổ. Chúng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, mạnh mẽ, sức sống mãnh liệt. Màu vàng thể hiện cho sự thành kính, biết ơn. Màu vàng nâu gắn liền với đất, đem lại cảm giác bình yên, an lành. Những màu nâu, đỏ, hồng, tím, cam… là những màu sắc tương sinh với mệnh Thổ. Những màu sắc này màu đại diện cho người mệnh hỏa. Thuyết ngũ hành quan niệm rằng: Hỏa sinh Thổ. Bởi vậy, những màu sắc của mệnh hỏa không chỉ thể hiện sự kiên cường, mãnh liệt mà còn kết hợp hài hòa với những người mệnh Thổ. 

Nếu bạn là người mệnh Thổ và yêu thích màu trắng nhưng lại không biết mệnh thổ có hợp với màu trắng không, bạn có thể kết hợp màu trắng với những màu tương hợp với mệnh như vàng, đỏ, hồng, cam ,… Sự kết hợp này sẽ đem lại cho bạn sự may mắn, tiền bạc và tài lộc vô cùng thịnh vượng, công danh và sự nghiệp vô cùng phát triển, sức khỏe dồi dào.

Tuy nhiên, khi kết hợp màu trắng với những màu được kể trên, bạn cần chú ý không nên sử dụng quá nhiều màu trắng. Bạn không nên sử dụng màu trắng nhiều hơn những màu hợp mệnh bởi điều đó sẽ ảnh hưởng xấu tới công danh tài lộc và sức khỏe của bạn và cả gia đình.

mệnh thổ có hợp với màu trắng không
Hãy kết hợp màu trắng với các gam màu tương sinh với mệnh Thổ

Mệnh thổ có hợp với màu trắng không còn phụ thuộc vào những màu sắc tương khắc. Mệnh thổ tương khắc với những màu sắc như xanh lục đậm, xanh da trời, xanh lá cây,… Những màu sắc này đại diện cho mệnh mộc, mà mệnh mộc lại khắc thổ. Cây hút chất  dinh dưỡng từ đất để sinh trưởng và phát triển, vì vậy mệnh mộc không hợp với mệnh thổ, thậm chí là xung khắc. 

Người mệnh Thổ cũng không hợp với những màu sắc như xám, ghi,.. bởi vì những màu sắc này là màu đặc trưng cho mệnh kim. Dù chúng không tương khắc nhưng cũng không hợp với mệnh thổ, khiến cho mệnh thổ bị suy yếu.

Nếu bạn kết hợp màu trắng với những màu tương khắc như xanh lục đậm, xanh da trời, xanh lá, xám, ghi,… những màu đại diện cho mệnh mộc, mệnh kim thì sẽ đem lại sự đen đủi, nhiều rủi ro có thể xảy ra. Sử dụng màu trắng với những màu sắc trên còn có thể làm cho người mệnh Thổ bị suy yếu, tài sản sẽ dần bị hao hụt, sức khỏe bị ảnh hưởng, dễ sinh bệnh..

Mệnh thổ có hợp màu trắng không là câu hỏi của nhiều người. Mặc dù màu trắng không phải là màu sắc khắc mệnh Thổ. Nhưng chúng cũng không phải màu hợp mệnh.  Vì vậy, nếu bạn là người mệnh Thổ nhưng lại yêu thích màu trắng thì nên chú ý khi sử dụng màu sắc này, đặc biệt là khi mua nhà, xe hay những đồ vật có giá trị quan trọng khác để không làm ảnh hưởng tới phong thủy hay vận may của bạn. 

Trên đây là một số thông tin về người mệnh thổ và màu sắc hợp với mệnh thổ. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể giải đáp được thắc mắc mệnh thổ có hợp với màu trắng không và có thể biết được những màu sắc phù hợp với mệnh của mình. 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *