Mua chung cư trả góp tại Đà Nẵng – Tại sao không?

Nếu trước đây một gia đình có mức thu nhập trung bình muốn mua chung cư thì rất bị áp lực về kinh tế vì chưa có hình thức cho mua trả góp. Nhưng khi thị trường được mở rộng và nhằm đáp ứng được nhu cầu mua chung cư trả góp của người dân thì các vấn đề tài chính dần được mở ra, tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư và khách mua nhà. Hiện nay, hình thức này được áp dụng rất thành công ở Đà Nẵng. Hãy cùng nhau tìm hiểu hình thức mua chung cư trả góp tại Đà Nẵng nhé.

Ưu điểm mua chung cư trả góp

mua chung cư trả góp tại đà nẵng

Mua chung cư trả góp được biết là hình thức vay tiền để mua nhà trong một dự án từ ngân hàng hoặc một tổ chức tín dụng để thanh toán trước tiền nhà cho chủ đầu tư dự án. Số tiền bạn có thể vay là 70% – 100% giá trị của căn nhà tùy vào tình hình tài chính của bạn cũng như là hạn mức tín dụng của ngân hàng xem xét và cấp cho bạn.

Khi làm hồ sơ vay ngân hàng bạn cần phải có tài sản đảm bảo cho khoản vay và bạn có thể dùng chính căn nhà mình mua để làm tài sản đảm bảo. Số tiền vay sẽ bao gồm vốn và lãi bạn phải trả dần theo tháng hoặc theo quý đúng thời hạn và lãi suất sẽ được ngân hàng tại thời điểm ký kết hợp đồng vay vốn.

Với một số dự án chung cơ có liên kết trực tiếp với ngân hàng thì ngân hàng sẽ là bên trực tiếp linh hoạt ấn định vốn gốc cho từ 6 tháng đến 1 năm nhằm giảm áp lực trả nợ cho các khách hàng. Nhưng nếu như là những dự án chung cư thuộc diện được hoàn thiện trong tương lai thì bạn nên cân nhắc kỹ đến các yếu tố tài chính của mình và sự uy tín từ chủ đầu tư để tránh bị rơi vào tình trạng “khóc không được mà cười không xong” như nhiều người gặp phải.

Lý do nên mua chung cư trả góp tại Đà Nẵng

mua chung cư trả góp tại đà nẵng

Hiện nay, Đà Nẵng đang triển khai hàng loạt các công trình mới mẻ và hiện đại đang trong quá trình hoàn thiện và trong thời gian tới sẽ trở thành những điểm đến đáng nhở ở Đà Nẵng. Các công trình trên có thể nói là nổi tiếng trên thế giới như Khu du lịch nghỉ dưỡng Bà Nà Hill, khách sạn A La Carte, cầu trái tim, vòng quay mặt trời Sun Wheel,..

ở Đà Nẵng là thành phố duy nhất ở Việt Nam tiên phong cung cấp dịch vụ wifi miễn phí hữu ích cho tất cả người dân và khách du lịch khi đặt chân đến với Đà Nẵng. Tại đây, wifi được phủ sóng khắp các khu vực trung tâm để đảm bảo việc kết nối internet nhanh và ổn định nhất.

Là một thành phố được đánh giá là đáng sống trong top 10 của thế giới vì thế hàng năm Đà Nẵng thu hút được đông đảo lương khách du lịch và còn là thiên đường ăn uống với nhiều món ăn ngon và giá rẻ bất ngờ sơ với nhiều thành phố du lịch khác.

Những lưu ý khi mua chung cư trả góp tại Đà Nẵng

mua chung cư trả góp tại đà nẵng

  • Nên xem xét kỹ thu nhập của bản thân: Bạn nên cần xem xét kỹ thu nhập của gia đình và bản thân ở thời điểm hiện tại có thể đáp ứng được nhu cầu vay vốn của ngân hàng và trong khoảng thời gian quy định có đủ khả năng chi trả khoản vay mua chung cư trả góp hay không.
  • Cân nhắc về lãi suất ngân hàng: Để thu hút người vay, ngân hàng thường đưa ra các gói ưu đãi với những thời gian cố định riêng cho từng gói. Nếu bạn muốn vay lâu dài thì nên cân nhắc các gói cố định từ 12 tháng đến 24 tháng. Khi lãi suất cố định càng lâu thì lãi suất trả ngân hàng càng được ổn định. Vì sau khi thời gian cố định trả lãi suất sẽ được áp dụng cơ chế là lãi suất thả nổi, giao động từ 10,5% đến 11,5%/ 1 năm.
  • Cần chú ý hạn mức vay: Hiện nay nhiều ngân hàng có thể hỗ trợ khoản vay tối đa lên đến 75% giá trị căn hộ cần mua. Tuy nhiên bạn không vì thế mà nên vay số tiền quá lớn. Khi vay càng nhiều, áp lực trả nợ hàng tháng của bạn sẽ càng cao. Viêc quyết định hạn mức vay sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn hiện tại, thu nhập cũng như giá trị của căn hộ.
  • Tính toán kỹ thời gian vay và phí phạt khi tất toán trước hạn: Thông thường đối với các khoản vay có giá trị cao thì ngân hàng có hỗ trợ vay vốn lên đến 20 năm. Tuy nhiên không vì thế mà bạn không lựa chọn kỹ thời gian vay và cũng lên tính toán kỹ càng, tránh trường hợp bạn đủ khả năng trả nợ rồi nhưng chưa đến thời gian tất toán hợp đồng vay. Khi ấy, khoản vay sẽ tiếp tục bị áp lãi suất và nếu bạn muốn tất toán khoản vay trước hạn sẽ phải chịu thêm phí trả trước hạn theo quy định của ngân hàng.

Bài viết đã chia sẻ những thông tin về mua chung cư trả góp tại Đà Nẵng. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích chúng tôi cung cấp cho bạn, chúc bạn đưa ra cho mình được những kinh nghiệm để mua chung cư trả góp.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *