Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ và những lưu ý

Bạn đang đau đầu làm sao để thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ vừa thẩm mỹ vừa đảm bảo công việc của mình và tạo môi trường thoải mái cho nhân viên làm việc. Bài viết này mình góp ít kinh nghiệm thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ cho các bạn tham khảo.

Lý do nên đầu tư thiết kế văn phòng làm việc?

Được xem là mặt tiền, bộ mặt của công ty nên chắc chắn việc đầu tư thiết kế văn phòng làm việc trở nên hiện đại, chuyên nghiệp sẽ giúp công ty tạo ấn tượng tốt với khách hàng và đối tác. Vì thế, thiết kế văn phòng làm việc đẹp chính là tạo nên bộ mặt công ty, tạo niềm tin với khách hàng và đối tác.

Với việc thiết kế văn phòng làm việc tiện nghi, hiện đại, điều này sẽ giúp tạo nên không gian làm việc hiệu quả cho nhân viên và làm việc tốt hơn. Nhân viên có được sự hỗ trợ tốt nhất từ đồ nội thất trong văn phòng, nhân viên sẽ làm việc tích cực và năng động hơn. Tất cả tạo nên không gian làm việc vô cùng hiệu quả và thoải mái.

thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ

Phát huy tính sáng tạo nhân viên, bộ não con người được kích thích từ những hình ảnh xung quanh, chúng sẽ tự động hình thành những sự sáng tạo, những ý tưởng  tuyệt vời. Đó là lý do khi thiết kế văn phòng làm việc thoải mái, năng động sẽ là một yếu tố giúp nhân viên công ty phát huy được khả năng sáng tạo của mình, sáng kiến cho công việc. Việc này Google tận dụng rất hiệu quả trong việc thiết kế văn phòng làm việc.

Những lưu ý khi thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ

Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ đẹp nhưng vẫn tối ưu hóa đầy đủ công năng sử dụng là một trong những thách thức lớn. khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ bạn cần lưu ý những điều sau:

Định hình phong cách thiết kế văn phòng diện tích nhỏ

thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ

Trước khi bắt tay vào việc thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ bạn nên định hình phong cách thiết kế. Điều này sẽ giúp bạn sẽ có được cái nhìn tổng quát nhất; để việc thiết kế và thi công trở nên suôn sẻ, dễ dàng hơn.

Trước hết bạn cần xác định văn hóa công ty để xác định được chủ đề thiết kế. Từ đó, triển khai các công việc khác như lựa chọn, bài trí đồ nội thất xung quanh chủ đề này.

Bạn cũng nên tính trước mặt bằng để xác định chủ đề thiết kế phù hợp nhất. Chẳng hạn như khi thiết kế văn phòng họp thì cần đề cao tiện nghi, sang trọng. Còn thiết kế không gian làm việc cần kích thích tính sáng tạo cho nhân viên.

Ánh sáng

thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ

Trong một không gian văn phòng làm việc nhỏ, ánh sáng có vai trò vô cùng quan trọng. Khi thiết kế ánh sáng cho văn phòng làm việc khiêm tốn, đèn chùm hay đèn huỳnh quang; cũng đều là sự lựa chọn rất thông minh.

Bạn không nên chọn đèn cây đứng bởi nó sẽ khiến không gian làm việc trở nên chật chội. Bạn hãy chú ý bố trí ánh sáng hợp lý; tránh để ánh sáng chiếu vào màn hình máy tính sẽ bị lóa. Bạn nên sử dụng đèn âm trần, đèn huỳnh quang…thay vì sử dụng đèn cây đứng sẽ tiết kiệm diện tích hơn rất nhiều.

Không gian

Để tối ưu không gian làm việc thì nên sử dụng module là giải pháp thông minh nhất. Những vách ngăn này sẽ giúp tiết kiệm không gian; mà còn giúp không gian làm việc trông khoa học và chuyên nghiệp.

Việc lựa chọn màu sơn tường cũng vô cùng quan trọng. Vì văn phòng làm việc là không gian chung của tất cả mọi người; nên bạn không thể chọn màu sơn theo sở thích của mình. Bạn hãy chọn những gam màu tươi sáng để tạo ra một không gian làm việc thoải mái và ấn tượng. Tránh sử dụng những gam màu u tối vì chúng sẽ làm cho căn phòng trở nên chật chội, ảm đạm. Treo một vài bức tranh,ảnh hoặc dùng sơn vẽ tranh lên tường đều là những ý tưởng “hay ho” mà  bạn có thể dùng.

Bố trí nội thất khoa học

thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ

Bạn có biết một văn phòng làm việc tuy nhỏ nhưng nếu biết cách sắp xếp nội thất hợp lý thì có thể nới rộng không gian ra rất nhiều. Bởi việc làm này không chỉ tiết kiệm diện tích, không gian mà còn giúp tối ưu công năng cho từng không gian riêng biệt trong văn phòng làm việc.

Để tối ưu hóa không gian văn phòng làm việc thì bạn phải bài trí nội thất hợp lý khoa học như sau:

Bàn làm việc: Với văn phòng làm việc nhỏ, bạn nên sử dụng bàn làm việc nhỏ gọn, tích hợp đầy đủ công năng. Bạn cũng có thể thiết kế theo từng nhóm nhân viên để tối ưu không gian hoặc bố trí bàn làm việc sát tường để tạo khoảng trống nhiều hơn.

Vách ngăn: Vách ngăn giúp phân chia khu vực làm việc hiệu quả mà còn tiết kiệm hóa không gian. Tùy theo từng mục đích làm việc sử dụng bạn có thể sử dụng vách ngăn lưu động hoặc vách ngăn cố định.

Kệ tài liệu: Đối với văn phòng có diện tích khiêm tốn thì bạn nên chọn loại kệ có diện tích nhỏ để đảm bảo công năng sử dụng hiệu quả

Trên đây là một số lưu ý để có được thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ, nội thất văn phòng công ty nhỏ đẹp, tiện ích. Chúc các bạn có được thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ ưu việt nhất, chi phí phù hợp nhất

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *